5 LỢI ÍCH KHI THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, với rất nhiều các lựa chọn cho con đường tương lai như học đại học, học cao đẳng, trung cấp  nghề… thì rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình hướng đi là xuất khẩu lao động và Nhật Bản là một đất nước hấp dẫn cho con đường phát triển tương lai nhiều bạn đang lựa chọn. Hãy cùng letcohaui.vn tìm hiểu về 5 lợi ích khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Học viên tại trung tâm Xuất khẩu lao động Nhật Bản Letco
Học viên tại trung tâm Xuất khẩu lao động Nhật Bản LETCO

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản với thu nhập hàng tháng cao 

Thu nhập trung bình của một thực tập sinh tại Nhật Bản khoảng 30 – 33 triệu đồng (chưa kể làm thêm giờ). Sau khi trừ đi các khoản đóng cố định, như: tiền nhà, ga, điện nước, bảo hiểm, thuế… người lao động tiết kiệm được khoảng 23 – 25 triệu/ tháng và như vậy sau 03 năm bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá để thực hiện các dự định còn đang ấp ủ của mình.
Sau 3 năm tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể sẽ được công ty tiếp nhận gia hạn thêm 2 năm làm việc và đương nhiên là khi được gia hạn mức lương của bạn sẽ cao hơn so với mức lương ban đầu.

Sau khi hết thời gian lao động và trở về nước, người lao động sẽ nhận lại một khoản tiền từ 80 triệu trở lên, đó là tiền bảo hiểm mà bạn đã đóng trong thời gian bạn làm việc tại Nhật Bản.
So sánh với thu nhập mà người lao động là người tốt nghiệp các trường từ trung cấp đến đại học sau khi mới ra trường với mức lương khởi điểm chỉ từ 3-5 triệu/tháng thì sau 3 năm các bạn cũng khó có thể để ra được một số tiền để chuẩn bị cho dự định của mình. Như vậy thì hiện nay làm việc tại Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mức thu nhập ổn định và khá tốt.

Mức lương của Nhật khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Mức lương của Nhật khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp

Người lao động khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện chương trình thực tập sinh kỹ năng nên biết là tất cả các ngành nghề tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam đều phải được kiểm tra về các điều kiện cơ bản, như: tình hình kinh doanh, điều kiện làm việc làm, các điều kiện về ăn ở, khám chữa bệnh, bộ phận quản lý… phải đủ điều kiện để tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vì vậy thực tập sinh sẽ được làm việc trong một môi trường khoa học, kĩ thuật cao, kỉ luật và an toàn. Chính thời gian này sẽ giúp cho Thực tập sinh có sự trưởng thành rất nhanh về tay nghề, kỹ  thuật, chuyên môn.

Với những kỹ năng như vậy sẽ góp phần hình thành cho Thực tập sinh cách suy nghĩ chuẩn mực về công việc và khi về nước cơ hội việc làm với mức lương cao là điều chắc chắn sẽ đến với bạn.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Trải nghiệm tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước thanh bình, cực kì sạch sẽ, có nền văn hóa đặc sắc và một trình độ khoa học kĩ thuật hiện đại hàng đầu thế giới.
Được sống và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là được tiếp xúc với con người nơi đây bạn sẽ hiểu được vì sao Nhật Bản lại trở thành một đất nước hùng cường như vậy.

Những thói quen dù rất nhỏ như sự tỉ mỉ, cẩn thận, phân loại rác, không làm ồn, không làm phiền, luôn tôn trọng người khác, khiêm nhường… giúp bạn trưởng thành hơn về suy nghĩ, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Những trải nghiệm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Những trải nghiệm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Học tiếng Nhật

Việc học được ngoại ngữ Nhật Bản được coi là sự thành công to lớn nhất và có giá trị quan trọng nhất khi bạn quyết đinh sang Nhật Bản tham gia chương trình thực tập sinh kĩ năng hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Từ khi ở Việt Nam các công ty phái cử đã đào tạo cho các bạn tiếng Nhật cơ bản từ 4-6 tháng, các bạn có thể đạt tiếng Nhật với trình độ là N5 hoặc cao hơn là N4.

Trong khoảng thời gian sinh sống, làm việc, học tập cùng với người Nhật các thực tập sinh sẽ rất nhanh chóng tiếp thu tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật hàng ngày trong công việc, sinh hoạt hàng ngày, trong các hoạt động thể thao, văn hóa … Nhờ đó, các bạn sẽ có một trình độ tiếng Nhật tương đương với những bạn học Đại học, Cao Đẳng (khoa tiếng Nhật tại Việt Nam).

Với trình độ như vậy, khi về nước, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, có thu nhập cao, thậm chí nhiều bạn có thu nhập cao hơn khi làm việc tại Nhật Bản.

Người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
Học viên tại trung tâm Xuất khẩu lao động Nhật Bản LETCO

5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nhiều cơ hội mới 

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng tương lai “mù mịt”, chưa có định hướng cho sự nghiệp của mình hay chưa. Đối với những bạn đi Nhật tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về, không chỉ có trong tay vốn, kinh nghiệm làm việc mà nhưng kiến thức về tiếng Nhật trở thành một trong những hành trang quý giá khi làm việc tại Việt Nam.

Hiện tại Nhật Bản đang là quốc gia đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu sử dụng lao động được đào tạo, tu nghiệp tại Nhật bản, có ngoại ngữ Nhật rất lớn, trải rộng trên tất cả các tỉnh thành. Hơn nữa Nhật Bản và Việt Nam là hai Quốc gia hòa bình có quan hệ hữu nghị, tốt đẹp trên tât cả các lĩnh vực hợp tác.

Danh sách công ty xuất khẩu lao động tại Hà Nội
Hình ảnh trụ sở chính công ty LETCO tại trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

Công ty LETCO tự hào là công ty phái cử uy tin, chất lượng và đã chắp cánh cho hàng ngàn học sinh, sinh viên và người lao động sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Với 22 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (Viết tắt: LETCO) đã khẳng định được quy mô và vị thế và tạo dựng một thương hiệu mạnh trên thị trường: Cung ứng lao động & Du học.

Đối với LETCO, thành công của khách hàng là thước đo chất lượng chất lượng, dịch vụ, là thông số quyết định sự phát triển bền vững của công ty.

Tham khảo đơn hàng LETCO: Xem chi tiết.

Thông tin liên hệ:

    Trang web: letcohaui.vn

    SĐT: 0352.281.888 (Mr. Hùng)

    Email: hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

    Fanpage: Xuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *