Đi XKLĐ Nhật năm 2021 được gì và mất gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm qua đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam, hàng trăm người lao động xuất cảnh ra nước ngoài làm việc hàng năm, trong đó có hàng chục nghìn lao động lựa chọn nơi làm việc là Nhật Bản. Vậy đi Nhật Bản ĐƯỢC GÌ và MẤT GÌ ? – Bài viết của Công ty LETCO.

Đi Nhật ĐƯỢC GÌ và MẤT GÌ ?
Đi Nhật ĐƯỢC GÌ và MẤT GÌ ?

Đi Nhật MẤT GÌ ?

– Như các bạn cũng đã tìm hiểu hay những thông tin thời sự, báo mạng,… Hay các bạn là người trực tiếp đi Nhật, để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần có một số vốn từ 50.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ để chi trả các chi phí đã bao gồm: chi phí tiền ăn, ở, tiền đào tạo và một số khoàn tiền khác tùy theo công ty có thể là đồng phục, …

– Ngoài việc phải bỏ ra số vốn ban đầu, các bạn còn mất thời gian đào tạo tiếng Nhật, thi tuyển đơn hàng, chờ đơn hàng thi tuyển, thời gian làm thủ tục,… sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng thì xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

– Sau khi sang Nhật Bản làm việc, các bạn sẽ có 1 tháng đầu học việc và đào tạo thêm tiếng Nhật, bắt đầu từ tháng thữ 2 các bạn sẽ chính thực làm việc và nhận mức lương theo hợp đồng.

– Và khoảng thời gian hợp đồng 3 năm hoặc 5 năm đi Nhật Bản các bạn sẽ phải xa gia đình, có thể sẽ khá khó khăn với các bạn tuổi 18, 19 vì chưa có nhiều kinh nghiệm cuộc sống cũng như công việc.

Ngoài những điều trên, việc phải sống tại một đất nước xa lạ có nhiều sự khác biệt về: Văn hóa, Xã hội và Ngôn ngữ cũng sẽ khiến các bạn cảm thấy khó khăn thời gian đầu, công việc tại Nhật Bản cũng áp lực hơn nhiều lần so với ở Việt Nam. Vì thế các bạn cần phải thực sự cố gắng để có thể nhanh chóng hòa nhập cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đặt ra lúc đầu.

►Tham khảo: Đơn hàng mới Nhất.

ĐƯỢC GÌ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc phải có một số vốn khá lớn, chịu nhiều áp lực, mất một khoảng thời gian để có thể sang Nhật Bản làm việc. Đổi lại các bạn sẽ nhận được nhiều thứ.

– Số vốn các bạn bỏ ra ban đầu chỉ cần 10 tháng đến 1 năm đầu làm việc tại Nhật Bản là có thể hoàn lại và dư ra, từ năm thứ 2 cho đến khi hết hạn hợp đồng số tiền tối thiểu các bạn có được từ 500.000.000 VNĐ – 700.000.000 VNĐ. Hơn nữa, so với đi Du học hay đi xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc hay Châu Âu thì chi phí đi Nhật Bản chỉ bằng 1/2 – 1/3.

– Khoảng thời gian 6 tháng không phải là quá dài nhưng sau thời gian này là rất nhiều điều mới lạ để các bạn khám phá và học hỏi.

– Thời gian ở Nhật Bản là khoảng thời gian không chỉ là các bạn được làm việc kiếm tiền mà còn được vui chơi, được học hỏi những điều mới lạ của Đất nước mặt trời mọc, những cảnh đẹp nơi đây sẽ khiến bạn không muốn về.

– Những người bạn mới sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn, nỗi nhớ gia đình. Phần lớn các bạn đi Nhật hiện nay ở tuổi đời còn rất trẻ, với việc phải xa gia đình vừa là để các bạn có thể tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình vừa là được thoải mái vui chơi mà không phải bị gò bó từ gia đình.

Du học sinh LETCO đi Nhật theo chương trình kỹ sư Ô tô tại SUZUKI
Du học sinh LETCO đi Nhật theo chương trình kỹ sư Ô tô tại SUZUKI

– Làm việc tại Nhật còn là để các bạn học hỏi, trau đồi những thứ mình còn thiếu:
+ Với những bạn có tay nghề: Đây là khoảng thời gian để các bạn trau dồi thêm những kiến thức mới, tiếp xúc những máy móc hiện đại và kinh nghiệm làm việc được tăng lên.
+ Đối với những bạn trẻ: Vốn dĩ có đầu óc nhạy bén và tính ham học hỏi nên việc được đào tạo bài bản tại Nhật sẽ giúp các bạn có nền tảng cũng như kiến thức về công việc mình làm và phát triển nó.

– Ngoài ra, có thêm ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn trong tương lai. Đặc biệt, tiếng Nhật tại Việt Nam hiện nay chỉ xếp sau tiếng Anh bởi hiện có rất rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư phát triển tại Việt Nam, đây là cơ hội rất tốt để các bạn có thể phát huy những gì mình đã học, đã làm tại Nhật Bản.

– Mức lương tại Nhật Bản gấp 3 – 5 lần so với ở Việt Nam. Ví dụ: Với một công nhân may bình thường tại Việt Nam cũng chỉ có mức lương 3 triệu VNĐ/tháng nhưng khi sang Nhật mức thu nhập có thể là 145.000 Yên/tháng (khoảng 28 triệu VNĐ/tháng) còn nếu bạn có tay nghề giỏi tại Việt Nam thì có thể làm quản lí, trưởng bộ phận thì mức lương là 10 – 15 triệu VNĐ/tháng trong khi đó sang Nhật Bản bạn sẽ có thể được trả mức lương từ 35 triệu VNĐ/tháng. Qua đó cỏ thể thấy được sự khác biệt rất lớn giữa 2 đất nước có sự phát triển kinh tế chênh lệch.

Đi Nhật ĐƯỢC GÌ và MẤT GÌ
Lao động chia sẻ về mức lương tại Nhật Bản

 Sau thời hạn hợp đồng 3 – 5 năm, khi về nước các bạn hoàn toàn có thể xin được một công việc tốt hơn nhiều lần và có mức thu nhập cao hơn trước kia hoặc các bạn có thể tự mở một công ty nhỏ và làm quản lý,… Có vô vàn những sự lựa chọn hấp dẫn chỉ sau 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực sự, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm hiện nay là vô cùng hợp lí, đặc biệt với các bạn trẻ thì đây là cơ hội cho các bạn học hỏi công việc, tự lo cho cuộc sống, kết giao với những người bạn mới và có một tương lai tươi sáng hơn với nhiều sự lựa chọn, định hướng cho tương lai hơn.

Tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty LETCO bạn ĐƯỢC GÌ ?

– Tư vấn hỗ trợ 24/7

– Thi tuyển online tại Nhà.

– Chi phí THẤP nhất theo Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội đưa ra.

– Đào tạo trước tuyển MIỄN PHÍ 100% (tiền học tiếng Nhật, tiền nhà ở, tiền điện nước đều được MIỄN PHÍ 100%).

– Thi tuyển tối thiểu 1 đơn hàng/tuần.

– Hỗ trợ vay vốn cho các bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

– Đảm bảo quyền lợi tối đa cho các bạn lao động (các bạn có thể lựa chọn đơn hàng, lựa chọn tỉnh thành, mức lương,…).

– Cán bộ luôn theo sát các bạn khi ở Việt Nam → sang Nhật Bản → hết hợp đồng về nước (mọi thắc mắc, thông tin bạn cần thiết đều được cán bộ công ty giải đáp).

– Cam kết giới thiệu việc làm ngay sau khi hoàn thành hợp đồng về nước.

– Mọi thông tin đơn hàng, thông tin thi tuyển, kết quả thi tuyển các bạn đều biết (lý do trượt đơn hàng, thông tin công việc bên Nhật,…)

Đăng ký liên hệ chi tiết.

 

One thought on “Đi XKLĐ Nhật năm 2021 được gì và mất gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *