Hướng dẫn nhập cảnh Nhật Bản lần đầu năm 2022

Một mùa tựu trường tháng 10 lại chuẩn bị đến. Các bạn du học chắc hẳn đang hồi hộp và sung sướng khi cầm trên tay cuốn hộ chiếu du học Nhật Bản. Tuy nhiên xen lẫn vào đó cũng là cảm giác lo lắng hồi hộp lần đầu bay quốc tế không biết thủ tục sẽ ra sao, hôm nay mình sẽ hướng dẫn đầy đủ các loại giấy tờ cần điền nhé.

1. Đơn xin đi làm thêm

Đây là điều kiện cần để các bạn có thể làm thêm tại Nhật Bản.
Lưu ý tờ giấy này các bạn sẽ nộp khi làm thủ tục nhập cảnh và làm thẻ ngoại kiều. Làm xong thì sau thẻ của bạn sẽ có 1 dấu đen đó là dấu cho phép làm thêm 28 tiếng / tuần.
Nếu bạn quên nộp ở sân bay bạn sẽ phải mất thời gian lên cục xuất nhập cảnh để xin lại. Thời gian khá lâu có thể mất 1-2 tuần nên mọi người hãy chú ý nha

2. Tờ khai nhập cảnh

Khi ở trên máy bay tới Nhật, các bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh này và giấy khai báo hải quan . Có một số bạn ngủ thì tiếp viên cũng thường kẹp lại ở khu vực ghế ngồi (Nếu không nhận trên máy bay các bạn sẽ lấy tại sân bay Nhật Bản).
Tờ giấy này nộp cùng với đơn xin đi làm thêm để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu không có tờ giấy này hoặc để trắng chưa điền mà đi luôn vào làm thủ tục, các bạn sẽ ngay lập tức bị mời ra để viết và lại phải xếp hàng lại từ đầu. (Hơn nữa theo kinh nghiệm một số ban, do không nộp bản này nên bị bên hải quan check cả hành lý khá mất thời gian và phiền phức, nhất là với những bạn mang đồ không được phép mang vào Nhật).

3. Tờ khai hải quan

Tờ này thì không cần nộp khi làm thủ tục nhập cảnh, mà các bạn vào lấy hành lý xong xuôi, đi ra bên ngoài sẽ có nhân viên xem hộ chiếu và nhận tờ này.
Các phần hướng dẫn có tiếng Việt nên hãy chú ý và điền đúng. Sau đó hãy ký giống với chữ ký trong hộ chiếu của mình.

4. Xếp hàng nhập cảnh

Khi tới sân bay, người nước ngoài sẽ có 2 khu vực để làm thủ tục nhập cảnh, đó là 外国人 foreigner – người nước ngoài và 再入国 re-entry – tái nhập quốc (như hình) .Thì các bạn là du học sinh mới chưa có thẻ lưu trú, hãy cầm đầy đủ hộ chiếu, coe, các giấy tờ đã điền đầy đủ như hướng dẫn bên trên và tiến vào khu vực 外国人 foreigner.
Tờ đăng ký làm thêm dành cho du học sinh Nhật Bản
Tờ đăng ký làm thêm dành cho du học sinh Nhật Bản
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Chúc các bạn nhập cảnh thành công và nhanh nhất !
Xem thêm đơn hàng LETCO: Tại đây!

Thông tin liên hệ:

     Trang web: letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888

     Email: hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động Nhật Bản trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!