Muốn bảo lãnh người thân sang Nhật cần thủ tục gì?

Muốn bảo lãnh người thân sang Nhật cần thủ tục gì? Việc xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây mang đến nhiều tín hiệu đáng mừng cho các cá nhân và gia đình người lao động theo diện xuất khẩu. Sau một khoảng thời gian ổn định cuộc sống và công việc, nhiều lao động muốn đón người thân của mình sang Nhật Bản với mục đích du lịch và trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên tại đất nước Mặt trời mọc

Tuy vậy, việc bảo lãnh người thân sang Nhật Bản cũng cần một số thủ tục mà không phải ai cũng đều biết. Hôm nay, letcohaui.vn  xin chia sẻ các thủ tục cần thiết khi bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

Visa thăm người thân tại Nhật Bản
 Sang Nhật theo diện visa thăm người thân

Theo các quy định có trong bộ luật bảo lãnh của Nhật Bản, đối với các lao động đã làm việc một thời gian ổn định có thể bảo lãnh người thân sang Nhật nếu những người này có trong gia đình và có mối quan hệ huyết thống trong ba đời. Bên cạnh đó, nếu bạn nhập quốc tịch Nhật Bản thì cũng dễ dàng làm thủ tục bảo lãnh cho vợ/chồng là người Việt sang Nhật Bản. Trong một lần cũng có thể bảo lãnh cho nhiều người.

1. Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật cần chuẩn bị

♦ Khi bạn đang xin visa sang thăm người thân tại Nhật, các loại giấy tờ, thủ tục hay hồ sơ sẽ phải nộp tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài Passport sẽ được hoàn trả lại thì các loại giấy tờ khác đều được bên đại sứ quán giữ lại.

♦ Thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ là một tuần, có thể bạn sẽ phải nộp bổ sung nếu còn thiếu giấy tờ.

♦ Thời gian của tất các giấy tờ trong hồ sơ của bạn phải còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).

♦ Trong các trường hợp Visa được cấp có khoảng thời gian ngắn với hiệu lực từ 3 tháng, người được bảo lãnh có thể sang Nhật bất kỳ thời điểm nào từ lúc được nhận thẻ Visa.

♦ Người được bảo lãnh sang Nhật, có thể về liên hệ để về nước bất cứ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên Visa. Visa chỉ được áp dụng đối với việc nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Sang thăm người thân tại Nhật bắt buộc phải có visa
Sang thăm người thân tại Nhật bắt buộc phải có visa

2. Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật cần những gì?

2.1. Đối với người được bảo lãnh

♦ Hộ chiếu

♦ Ảnh 4,5×4,5(cm) theo mẫu đơn đăng kí

♦ Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của đại xứ quán

♦ Giấy tờ chứng minh tài chính (Bao gồm chứng nhân thu nhập, sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm…Những vật này cực kỳ quan trọng vì nếu thiếu sẽ không đủ điều khiện xin visa bảo lãnh.)

♦ Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh 

 Mời người quen/bạn bè: Ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…

– Khi mời người thân: Giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…

2.2. Đối với người đứng ra bảo lãnh

♦ Chuẩn bị tờ khai lý do yêu cầu qua Nhật: Mục đích cần nêu cụ thể, rõ ràng.

♦ Chuẩn bị bảng danh sách người bão lãnh nếu từ 2 người trở lên.

♦ Thư bảo lãnh, Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…

♦ Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng.

♦ Phiếu công dân, Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú, Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Trên đây là những thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật được letcohaui.vn sẻ. Ngoài ra, để tránh tình trạng kéo dài hồ sơ không hợp lệ hoặc không đầy đủ thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng và đúng chuẩn. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có nhu cầu sang Nhật học tập, Xuất khẩu lao động Nhật Bản và người thân của họ sang du lịch và thăm người thân. Chúc các bạn sẽ thành công.

Xem thêm đơn hàng LETCO: Tại đây!

Thông tin liên hệ:

     Trang web: letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888

     Email: hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động Nhật Bản trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *