Ngôn ngữ quyết định đến sự thành công nơi xứ người

Ở nơi xa xứ ngôn ngữ quyết định đến sự thành công nơi xứ người, mọi người phải đối mặt với vô vàn khó khăn thử thách do khác biệt về văn hóa, khí hậu, lối sống…,đặc biệt là ngôn ngữ. Không thể giao tiếp sẽ là một “rào cản vô hình” ngăn cản bạn giao tiếp, kết nối với đồng nghiệp và những người xung quanh. Chính vì vậy, thành thạo tiếng bản địa nơi bạn học tập và làm việc là điều vô cùng quan trọng.

“Rào cản” lớn nhất nếu không thành thạo tiếng bản địa.

Mọi người thử nghĩ, một quốc gia mới sẽ càng tăng thêm phần xa lạ khi đang ở cạnh rất nhiều người mà chẳng thể trò chuyện hay giao tiếp với ai.

Chưa bàn đến chuyện bạn lựa chọn sang nước ngoài để học tập hay làm việc, không thể giao tiếp hằng ngày với nhu cầu giao tiếp cơ bản: Việc hỏi đường, đi chợ, nấu ăn, những sinh hoạt thường ngày sẽ gặp cản trở bởi bạn không biết ngoại ngữ, bạn sẽ rất khó hỏi được đường đi nếu như người nghe đang không hiểu bạn nói gì, bạn sẽ không biết nói với người bán hàng thế nào để mua 1 sản phẩm hay thanh toán tiền…

 

Ngôn ngữ quyết định đến sự thành công nơi xứ người
Hình ảnh Cuộc thi viết chữ “Thư Pháp”

Còn với việc học tập và làm việc chuyên môn, không biết ngôn ngữ, không hiểu ngôn ngữ bản xứ sẽ khiến cho sự nghiệp học tập và làm việc của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Khi đó, bạn sẽ rất khó tiếp thu vì không hiểu hay không thể chia sẻ với bạn bè tại đó.

Những việc này dễ khiến bạn thấy áp lực và nản lòng nhất là khi bạn đang ở cách xa gia đình. Như vậy, không thành thạo tiếng bản địa một “rào cản vô hình” ngăn bạn thực sự giao tiếp và kết nối với đồng nghiệp và những người xung quanh.

Trong một buổi nói chuyện với sinh viên, Th.S Bùi Kim SơnGiám đốc Công ty LETCO có chia sẻ rằng: “Các DHS, TTS hay bất cứ đối tượng nào chăng nữa, khi ở tại quốc gia mới thì hãy luôn nhắc bản thân mình rằng “nhập gia phải tùy tục”. Nếu bạn là một người ngoại quốc thì bạn cần phải học theo những nguyên tắc, luật lệ ở quốc gia mới. Để làm được điều đó, đầu tiên chúng ta phải hiểu được tiếng bản địa. Không một công ty nào tuyển một người mà không nghe và không hiểu được những gì họ nói. Thậm chí, nếu không thành thạo tiếng bạn có thể hiểu sai ý cấp trên dẫn đến làm sai, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tai nạn trong lao động.”

Qua đó để thấy tầm quan trọng, tính cấp thiết của ngôn ngữ quyết định đến sự thành công nơi xứ người, nếu bạn có ý định đi sang một quốc gia mới. Ngôn ngữ là tiền đề giúp mọi người tiếp nhận thông tin và thu thập kiến thức ở phương trời mới để giúp các bạn thành công. Ngược lại sẽ là rào cản lớn với những người chưa có chuẩn bị kỹ về mặt ngôn ngữ.

Học tiếng như thế nào là đủ?

Vậy làm sao để học tiếng tốt? Học đến mức độ nào đủ? Học ở đâu? Học trong thời gian bao lâu? …là những câu hỏi chung dành cho những TTS, DHS muốn đang phân vân chưa biết chuẩn bị những hành trang gì khi đến một quốc gia mới. Để làm rõ những câu hỏi trên thì bạn cần ghi nhớ 2 điều.

Thứ nhất, là sự nỗ lực rèn luyện của bản thân. Bởi trong bất kể hoàn cảnh hay môi trường nào dù trao cho cơ hội tốt đến đâu mà bạn không có sự quyết tâm, cố gắng rèn luyện cao độ cũng đều trở lên vô nghĩa.

Thứ hai, là lựa chọn chính xác một địa chỉ tư vấn, đào tạo về du học, xuất khẩu lao động uy tín có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực. Vì đây là những nơi có thời gian nghiên cứu và khảo sát nhiều quốc gia trên thế giới để hiểu được nhu cầu tuyển dụng và có lộ trình về đào tạo cụ thể.

Ngôn ngữ quyết định đến sự thành công nơi xứ người
Học viên LETCO theo học

Đơn cử như LETCO, doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu là đơn vị cung ứng nhân lực xuất sắc được các cấp nhà nước, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng. Tại đây, khâu đào tạo tiếng là một trong những yếu tố then chốt để đảm bảo nguồn cung ứng lao động chất lượng. Với những giáo trình học bài bản và sát thực tế đã qua thử nghiệm sẽ giúp bạn có thể hòa nhập dễ dàng tại môi trường nước ngoài.

“Đối với LETCO xác định là xuất đi bất cứ nước nào thì ngôn ngữ bản địa là quyết định, là nền móng vững chắc cho các em tự tin hòa nhập và thích với công việc, học tập ở nước ngoài. Ví dụ như Nhật Bản, mục tiêu của LETCO khi các em xuất cảnh. TTS, DHS phải đạt được trình độ tiếng Nhật N4. Chính vì vậy, các đối tác Nhật luôn đề cao những lao động đến từ LETCO bởi tính thích nghi và tiếp thu nhanh vì có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ.” – Giám đốc Bùi Kim Sơn chia sẻ thêm.

Đặc biệt, trong những cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật do các nghiệp đoàn của Nhật tổ chức, các TTS, DHS của LETCO luôn đạt được thành tích cao.

Tham khảo tất cả: Thông báo tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!