Những điều cần biết về Visa 462 Úc 2022 (Working and Holiday)

Không cần du học hay định cư, bạn vẫn có thể đến Úc sinh sống và làm việc với visa 462. Đây còn được xem là con đường ngắn nhất đến với nước Úc.

Visa 462 là gì

Visa 462 là diện thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ cho phép bạn đến nước Úc làm việc kết hợp du lịch. Hàng năm Úc sẽ cấp thị thực cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch Úc nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại quốc gia này trong thời gian tối đa 24 tháng. Đây là một trong những nội dung của Thỏa thuận giữa Chính phủ Úc và Chính phủ Việt Nam về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Những điều cần biết về Visa 462 Úc 2022 (Working and Holiday)
Những điều cần biết về Visa 462 Úc 2022 (Working and Holiday)

Lúc trước, nếu muốn xin visa 462 Úc, bạn phải có thư giới thiệu từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam. Đây vẫn luôn là một cản trở lớn đối với nhiều người. Nhưng mới đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố miễn điều kiện này cho những đương đơn có quốc tịch Việt Nam. Thế nên hiện tại đang có rất nhiều người Việt tranh thủ xin visa này. Vì chỉ tiêu cho chương trình 462 đi Úc dành cho người Việt Nam năm 2022 chỉ có 1.500 visa, nên bạn cần tìm hiểu ngay những thông tin cần thiết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất khi xin visa.

Quyền lợi của visa 462 năm 2022

✔ Được sống ở Úc trong 12 tháng, sau đó có thể xin gia hạn thêm 2-3 năm nếu đủ điều kiện.

✔ Khác với các loại visa khác, visa 462 cho phép có thể vừa du lịch vừa làm việc tự do tại Úc.

✔ Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của visa.

✔ Có thể tham gia học tập tại Úc trong 4 tháng.

✔ Có thể bảo lãnh vợ/chồng cùng sang Úc.

Điều kiện xin visa 462 năm 2022

✔ Từ 18-30 tuổi và có quốc tịch/hộ chiếu Việt Nam.

✔ Đã tốt nghiệp Đại học (hoặc hoàn thành năm 2 Đại học) hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng.

✔ Trình độ tiếng Anh đạt 4.5 IELTS hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương như TOEFL iBT, PTE, Cambridge C1 Advanced.

✔ Đủ điều kiện sức khỏe Úc quy định.

✔ Chứng minh tài chính: Có 5.000 đô Úc cho việc sống ở Úc và 2.000 đô Úc tiền mua vé máy bay khứ hồi.

✔ Lần đầu xin visa 462 phải ở nước ngoài, các lần sau có thể xin visa ngay tại Úc.

Chi phí

✔ Phí visa mỗi đương đơn: 495 AUD

✔ Vợ/chồng đương đơn đi kèm: 495 AUD

Bên cạnh đó, người nộp hồ sơ còn cần trả các khoản phí liên quan đến khám sức khỏe, lý lịch, sinh trắc học với số tiền khoảng 300 đô la Úc. Đây là mức phí được chúng tôi dự toán từ quy định mới của Úc trong năm 2022.

Xin visa Úc 462 có quy trình như thế nào theo quy định

Tùy từng đơn vị hỗ trợ và từng trường hợp mà quy trình xin visa Úc có thể khác nhau tương đối. Nhìn chung, có các điều kiện quan trọng như sau để đảm bảo được hiệu quả trong quá trình xin Visa 462:

Quy trình để bạn nộp hồ sơ xin visa 462 đi Úc hiệu quả dành cho các công dân Việt Nam hiện nay
Quy trình để bạn nộp hồ sơ xin visa 462 đi Úc hiệu quả dành cho các công dân Việt Nam hiện nay

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện xin visa 462 Úc không, lúc này, các đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn về điều kiện xin visa của bạn và đưa cho bạn những tư vấn xem bạn có nằm trong diện xin visa này hay không.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ, bạn có thể theo dõi những yêu cầu về hồ sơ phía trên để chuẩn bị đầy đủ và tránh sai sót để đảm bảo quá trình xin hồ sơ được hiệu quả nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ Úc và lệ phí visa 462 tại các cơ quan theo quy định của Úc.

Bước 4: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ thông báo cho đương đơn rằng đơn xin thị thực đã được chấp nhận.

Bước 5: Các cơ quan sẽ tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ xin cấp thị thực 462 theo quy định của Úc.

Bước 6: Bộ Di trú Úc phê duyệt đơn xin thị thực 462 nếu bạn đã đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ.

Bước 7: Ứng viên bổ sung hồ sơ (nếu có nhu cầu) trong trường hợp những hồ sơ có khả năng được cấp thị thực.

Bước 8: Chính phủ Úc sẽ cấp visa 462 cho những ai đảm bảo thực hiện đầy đủ hồ sơ và quy trình xin visa.

Một số những câu hỏi phổ biến về việc nộp Visa số 462 đi Úc

Thị thực lao động cộng với du lịch số 462 thu hút rất nhiều người lao động muốn đến và làm việc tại Úc. Những bạn trẻ muốn thử sức mình, đặc biệt là trong môi trường làm việc tại các nước phát triển. Visa số 462 tạo điều kiện cho các ứng viên giao lưu văn hóa và giao lưu nhiều hơn với người dân địa phương. Mở ra cơ hội nghề nghiệp và xã hội tại Úc cho người dân ở Việt Nam. Một số câu hỏi và câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại visa lao động 462 phổ biến.

Khi nào thì có thể tiến hành nộp đơn xin visa 462?

Chương trình visa 462 Working Holiday của Úc thường nhận đơn từ ngày 1 tháng 7 hàng năm. Quá trình xử lý đơn xin thị thực sẽ tiếp tục cho đến ngày 30 tháng 6 năm sau.

Nếu bạn còn chỗ trống, bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Nếu suất visa 462 tại Việt Nam đã hết, bạn phải đợi đến ngày 1.7 năm sau để có thể được xét duyệt hồ sơ.

Khi nào cần khám sức khỏe để xin visa 462?

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa Working Holiday tại Úc yêu cầu phải có giấy chứng nhận đương đơn có đủ điều kiện sức khỏe. Do đó, bạn nên đi khám ngay khi nhận được thư giới thiệu. Nếu bạn đã khám sức khỏe trong vòng 12 tháng kể từ ngày dự kiến ​​xin visa, bạn có thể nộp đơn khám sức khỏe và chờ thông báo chính thức từ lãnh sự quán. Nhân viên lãnh sự quán sẽ kiểm tra và cho bạn biết nếu bạn cần khám sức khỏe thêm

. Từ đó, bạn có thể chọn các phương án khám sức khỏe phù hợp.

Người xin thị thực 462 có cần cung cấp thông tin sinh trắc học không?

Câu trả lời là có. Thông tin sinh trắc học là bắt buộc đối với tất cả các thị thực Úc. Cung cấp thông tin sinh trắc học sẽ giúp Lãnh sự quán Úc quản lý người nhập cảnh tốt hơn. Từ đó, đảm bảo an toàn đối với những cá nhân nhập cư nước Úc và bảo đảm quyền lợi cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị thêm các chi phí để khám sinh trắc học trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin thị thức 462 đi Úc.

Thị thực 462 đi Úc có những điểm ưu việt gì?

Visa 462 của Úc cho phép thời hạn dài hơn visa du lịch (visa du lịch lên đến 1 năm hiếm khi có thời hạn 1 năm kể từ lần nộp đơn đầu tiên), và thứ hai là làm việc tại Úc là hợp pháp. Nước Pháp. Thị thực này cho phép khách du lịch làm việc hợp pháp mà không sợ bị chủ khai thác.

Visa 462 Úc khuyến khích những người Việt Nam trẻ tuổi muốn làm việc hoặc du lịch ở cả hai chính phủ để trải nghiệm nước Úc. Đây là một trải nghiệm văn hóa, du lịch và việc làm không thể bỏ qua. Hãy tận dụng cơ hội này để mang hình ảnh người Việt Nam văn minh, lịch sự, cầu tiến và giàu nghị lực đến với đất nước Úc trong mắt những người bạn ở quốc gia này.

Có trường hợp bị lừa đảo khi xin visa 462 đi Úc hay không?

Sự hấp dẫn của việc kết hợp du lịch và làm việc tại Úc theo Visa 462 nằm ở số lượng lớn nhất các thị thực được công nhận. Chỉ có số lượng giới hạn công dân Việt Nam được đến Úc để công tác, du lịch. Những kẻ lừa đảo có thể khai thác lỗ hổng này để làm trung gian và chặn các tin nhắn cũng như thu lợi từ tài sản của họ. Đáng ngại hơn nữa, thông tin cá nhân và tài chính của người xin visa du lịch Úc được lưu trữ cho những mục đích lừa đảo nguy hiểm hơn.

Chỉ có một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) có thẩm quyền cấp thị thực Úc. Vì vậy, mọi thông tin cần được đối chiếu với tài liệu của công ty tư vấn định cư Việt Nam, đơn vị có uy tín với tổ chức.

Những người quan tâm đến việc nộp đơn xin thị thực 462 đi Úc nên luôn cẩn thận về việc gửi các cuộc gọi hoặc email không xác định. Ngoài ra, hãy nhớ tham khảo thông tin trên trang web của Cục quản lý xuất nhập cảnh và trang web của các nhà tư vấn nhập cư uy tín và được công nhận.

Đồng thời khi tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ xin cấp thị thực 462 đi Úc uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường. Điều này giảm những nguy cơ bị lừa hoặc xin sai thị thực với trường hợp của bạn. Hy vọng những thông tin do chúng tôi tư vấn có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về visa 462 Úc của mình.

Thông tin liên hệ:

 Trang web:  letcohaui.vn

  SĐT: 0352.281.888.

  Fanpage: Xuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

  Kênh Youtube: Công ty LETCO

  Kênh Tiktok: Công ty LETCO

  Trụ sở: Địa chỉ: Nhà A5 – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *