Sinh viên có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Trước ngưỡng cửa cuộc đời mông lung như một trò đùa, sinh viên ra trường biết đi về đâu?. Làm công việc gì để có kinh nghiệm làm việc và định hướng tương lai. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phù hợp với các bạn sinh viên hay không hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sinh viên ra trường thất nghiệp có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Luôn là một trong những vấn đề nan giải nhất, khiến hàng nghìn các bạn tân sinh viên khi vừa nhận bằng cử nhân lại nhận thêm bằng thất nghiệp.

ky su HAUI 1 1
Kỹ sư nhận bằng Đại Học trước khi ra trường

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là giải pháp tốt không hay ở nhà để chỉ làm những công việc không đúng chuyên ngành. Sau đây Công ty LETCO sẽ giúp các bạn có được câu trả lời dành cho bạn là sinh viên đã và đang chuẩn bị ra trường bị thất nghiệp thì có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?.

Trong những năm gần đây, khi hàng loạt các trường đại học tại Việt Nam bao gồm cả trường dân lập đã tạo đạo rất nhiều ngành nghề để thu hút ngàn nghìn sinh viên nộp hồ sơ vào học, hơn thế nữa hình thức thi tuyển vào đại học cũng không tuyển khó như những năm trước mà xét duyệt hồ sơ từ điểm tốt nghiệp trung học phổ thông.

Điều đó có nghĩa là tỷ lệ sinh viên ra trường có bằng Cao đẳng và Đại học rất nhiều, đồng nghĩa với việc khi tốt nghiệp đi xin việc việc các bạn sẽ khó hơn rất nhiều, các bạn sẽ phải cần kinh nghiệm, trình độ, chuyên ngành giỏi thì mới có khả năng xin việc đúng ngành nghề mà mình mong muốn.

Những khó khăn về cuộc sống thực tế tất cả các bạn đều hiểu, có bạn ngay khi còn làm sinh viên đã năng động đi làm thêm rất nhiều việc khác nhau để tồn tại, để lo học cho được tấm bằng mà không phải nhờ tới sự trợ giúp của bố mẹ, nào là đi bưng bê, phục vụ quán cà phê, đi dạy thêm, đi làm grap xe ôm…. nhưng đó là thời điểm khi các bạn đang ngồi ghế nhà trường, còn khi ra trường rồi các bạn không có công việc, nói đúng hơn là không xin được việc, cũng không thể xin bố mẹ tiền tiêu lúc ra trường rồi được, vậy nên nhiều bạn đã đi làm trái ngành nghề để tồn tại cuộc sống trước mắt, rồi mấy ai được làm đúng công việc của mình, đúng ngành học

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ không phải là con đường duy nhất, nhưng nó là con đường ngắn nhất để tạo ra một khoản vốn tầm 600 – 800 triệu sau 3 năm tích cóp để về nước mở ra cơ hội làm ăn, và có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp phổ thông đã không chọn con đường đại học mà chọn đi du học hoặc xuất khẩu lao động.

Cũng không ít bạn thành công sau khi về nước bạn thì làm cho Công ty của Nhật, bạn thì làm phiên dịch, bạn thì làm tuyển dụng và hầu hết các bạn đều xây nhà, ổn định cuộc sống.

Do vậy nếu chẳng may bạn là một trong những bạn sinh viên đã và đang chuẩn bị ra trường chưa biết định hình mình sẽ làm gì và để tranh bị thất nghiệp thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi các phân tích sau:

1. Nếu lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta như:

Trước mắt chúng ta có thu nhập 20-30 triệu mỗi tháng

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Học tiếng nhật ở nhật khi về nước làm cho doanh nghiệp nhật

Xây nhà, thoát nghèo ổn định cuộc sống…

Thực hiện được các việc như xây nhà, lập gia đình, mua xe….

17 học viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
17 học viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chính vì thế, con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành một hướng đi đúng cho người lao động Việt chúng ta. Đến với thị trường việc làm tại Nhật Bản, không chỉ là những công việc dành cho những lao động phổ thông. Mà còn là những công việc phù hợp cho những người có trình độ, đi kỹ sư nhật bản. 

Đặc biệt, là năm 2022 này với nhiều chính sách và bộ luật mới thì người lao động sẽ có được nhiều điểm lợi cụ thể như sau:

Các bạn có bằng cao đẳng đại học trở lên có thể đăng kí đi theo visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật bản có nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Vừa có việc làm lại vừa có tiền: nếu như ở Việt Nam không thể đáp ứng được 2 nhu cầu cơ bản là có việc và có tiền. Thì đất nước Mặt Trời mọc sẽ là nơi để bạn thực hiện được ước mơ đó. Khi mà tại đây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó cho bạn.

Là bàn đạp để thành công sau này.

19 KTV chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm đào tạo công ty
19 Sinh viên trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

2. Nếu lựa chọn không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong số hàng loạt các sinh viên bị thất nghiệp đó, thì có không ít bạn lại chọn cách ở nhà để làm công việc trái nghề. Tất nhiên, cứ mãi làm công việc trái nghề này sẽ đem lại cho bạn những bất lợi sau này như:

Không có kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực bạn đã mất công và mất tiền học tập.

Ngày càng bị mất chuyên môn và trở thành người không học hành bình thường.

Mức thu nhập không có gì đột biến và chỉ đủ ăn nếu biết tằn tiện.

Đặc biệt nguy hiểm hơn là làm mất ý chí tiến thủ của bạn. Khiến bạn trở thành một người cục cằn và thối trí.

Số người và tỷ lệ thiếu việc làm trong độ tuổi lao động, các quý năm 2020 và 2021
Số người và tỷ lệ thiếu việc làm trong độ tuổi lao động, các quý năm 2020 và 2021

Vì thế, với phân tích đó thì chắc bạn sẽ tự có câu trả lời rồi. Vì bạn cũng là người hiểu biết, biết suy nghĩ và biết thế nào là tốt cho mình hay lựa chọn nào đúng và phù hợp nhất trong thời điểm hiện nay. Do vậy, chúng tôi sẽ không phải nói gì nữa mà chỉ biết chúc bạn dù lựa chọn như thế nào cũng luôn thành công và may mắn!

Thông tin liên hệ:

     Trang web:  letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888.

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

     Kênh Youtube: Công ty LETCO

    Kênh Tiktok: Công ty LETCO

     Trụ sở: Địa chỉ: Nhà A5 – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *