LETCO – Thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG?

Dạo gần đây, website letcohaui.vn nhận được khá nhiều các tin nhắn từ các bạn thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG. Để giải đáp các thắc mắc cũng như giải quyết vấn đề trên các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG (LETCO)
Thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG (LETCO)

Chương trình thực tập sinh được triển khai khá lâu tại Việt Nam, đây là chương trình cho phép lao động Việt Nam sang Nhật làm việc với thời gian 1-3-5 năm. Bản chất của chương trình Thực tập sinh chính là sang Nhật học hỏi kĩ thuật công nghệ của Nhật rồi về Việt Nam đóng góp cho quốc gia. Sau khi trở về Việt Nam khoảng 1 năm có thể quay lại Nhật theo dạng kĩ sư, du học, đoàn tụ gia đình… nếu ĐỦ ĐIỀU KIỆN.

Trước khi đi tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản cũng có rất nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, ví 1 số lý do nào đó, có thể do chính lao động không muốn khai hoặc do yêu cầu là bạn phải làm việc cho 1 công ty có liên quan tới ngành nghề sẽ thực tập tại Nhật Bản vì vậy mà rất nhiều các bạn tuy đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, bằng cấp rất đẹp cũng sẵn sàng để công ty gạch bỏ cái bằng thay vào đó là để khai đi làm tại công ty ABC nào đó mà chính mình cũng không biết. Có bạn đi chương trình thực tập sinh 1 năm thôi cũng không khai bằng đại học, cao đẳng mà chỉ khai tốt nghiệp cấp 3

Và HẬU QUẢ là:

– Trở về Việt Nam muốn quay lại theo diện kĩ sư cũng không được do không khai bằng.
– Trở về Việt Nam muốn quay lại du học thì phải học từ đầu (trường tiếng-> senmon: 3-4 năm)
– Trở về Việt Nam làm hồ sơ qua lại theo diện đoàn tụ gia đình thì bị trượt vì hồ sơ khai không khớp với hồ sơ tu nghiệp .
– Không xin được giấy xác nhận công việc tại công ty ABC đó ( Do thực tế cũng không biết công ty này là công ty nào) khi cục yêu cầu.
– Không thể sử dụng được bằng của mình mặc dù đã bao công đèn sách 3-5 năm.

Mặc dù letcohaui.vn đã gỡ rối cho nhiều bạn không khai bằng và đưa lao động qua lại theo diện kĩ sư, nhưng làm được lại hay không phụ thuộc rất lớn vào việc ngày xưa công ty XKLĐ khai cho bạn như thế nào để gỡ. Vì không phải trường hợp nào cũng có thể giải thích được

Chính vì thế mà mình rất bức xúc những trường hợp mà đáng lẽ ra, có thể làm tốt ngay từ đầu mà tại sao lại không làm để rồi gây thiệt hại lớn về sau Đáng lẽ ra, họ có thể có một tương lai sáng hơn sau khi trở về. Hay ngay cả khi, trong quá trình tu nghiệp không gặp phải nơi làm việc tốt như ý muốn, họ có thể quay trở về, làm lại hồ sơ theo diện khác…
 

Thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG (LETCO)
Thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG (LETCO)

Ngoài ra, lỗi này cũng một phần là do chính các bạn TNS – vì quá nôn nóng qua nhật với suy nghĩ kiếm tiền vài năm rồi về và nhắm mắt cho qua những điểm bất hợp lý trong hồ sơ. Các bạn đã có bằng đại học, các bạn hãy cân nhắc kĩ nhé!!!

VIỆC CẦN LÀM LÀ

1. Hãy thương lượng với công ty XKLĐ nghĩ cách khai bằng cho bạn. Họ hoàn toàn có thể làm được điều đó mà! Bạn lùi thời gian đi tu nghiệp khoảng 6 tháng-1 năm là đủ thời gian để làm tại xí nghiệp liên quan tới ngành của mình rồi.

2. Ngoài ra, bắt buộc bạn phải là người kiểm tra các thông tin trong hồ sơ ( cụ thể là sơ yếu lí lịch) thật kĩ rồi mới kí tên. Lưu ý xem xét kĩ các mốc thời gian và tên trường mà bạn đã học.
Các thông tin, hồ sơ mà xí nghiệp nộp qua cục XNC cho bạn, yêu cầu công ty photo lại hết toàn bộ và gửi cho bạn để bạn lưu trữ hồ sơ của mình.

3. Xí nghiệp mà bạn đã làm trước khi qua Nhật: bạn cần phải xác nhận cụ thể tên, số điện thọai , địa chỉ xí nghiệp đó là thật. Và phải nắm chắc thông tin này, bởi vì sau khi về nước rất có thể bạn vẫn cần giấy xác nhận của xí nghiệp đó!

4. Hoặc nếu bạn chịu khó học tiếng tốt ở nhà có thể vừa đi học vừa đi làm thêm(1 năm quyết tâm đậu N3) hãy đi luôn theo dạng kĩ sư. Như vậy thì sẽ làm việc lâu dài tại Nhật được. Còn có thể bảo lãnh vợ chồng con ổn định lâu dài tại Nhật.

GIẢI PHÁP NÀO CHO NHỮNG TTS KHÔNG KHAI BẰNG MUỐN QUAY LẠI NHẬT BẢN

Đối với những TTS không khai bằng nếu muốn quay lại Nhật có thể lựa chọn tham gia các đơn hàng quay lại Nhật lần 2 hoặc tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

Chương trình quay lại Nhật lần 2

Đây được xem là giải pháp được nhiều TTS lựa chọn bởi việc tham gia đơn hàng quay lại lần 2 khá dễ, đặc biệt TTS qua lại lần 2 sẽ được hưởng mức lương cũng như chế độ đãi ngộ tương đương với người Nhật

Chú ý:

  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại nhật lần 2 theo diện XKLĐ
  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại.
  • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại

Chương trình visa kỹ năng đặc định

Chính phủ Nhật Bản chính thức triển khai visa mới với tên gọi  “Kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou (特定技能)  từ tháng 4 năm nay. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật làm việc. Với visa Tokutei, ngoài tiếp nhận lao động chưa từng đến Nhật, chương trình này còn chấp nhận cả những TTS đã về nước. Đặc biệt, các TTS hoàn thành chương trình XKLĐ 3 năm, có giấy hoàn thành cũng như CV gốc có thể chuyển sang visa đặc định mà không cần thi tuyển, trường hợp TTS muốn chuyển đổi ngành nghề cần đăng ký tham gia kì thi kỹ năng đặc định do chính phủ Nhật tổ chức

Visa kỹ năng đặc định được chi làm 2 loại là visa KNDD loại 1 và visa KNDD loại 2

Tokutei Gino 1: Áp dụng với 14 ngành nghề, visa 5 năm cho những lao động có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.
Tokutei Gino 2: Chỉ áp dụng với 2 ngành nghề, sau khi hoàn thành chương trình KNĐĐ người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, được sống lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật cùng sinh sống

Trên đây là thông tin mà letcohaui.vn muốn chia sẻ với bạn thực tập sinh về nước KHÔNG KHAI BẰNG. Đừng vì sự nôn nóng của mình mà để ảnh hưởng tới cả 1 tương lai lâu dài nhé!.

Tham khảo đơn hàng LETCOXem chi tiết.

Thông tin liên hệ:

     Trang web: letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888 (Mr. Hùng)

     Email:  hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!