Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, thủ tục đi Nhật MỚI nhất 2024

Đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng thu hút sự quan tâm của người lao động. Bởi đi Nhật làm việc giúp NLĐ có thu nhập cao để cải thiện cuộc sống. Đồng thời sau khi về nước trình độ tay nghề được nâng cao, cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, còn rất nhiều những thắc mắc về thủ tục đi Nhật, quy trình đi xklđ Nhật Bản.
Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn, LETCO đã tổng hợp lại một cách chi tiết nhất về quy trình, thủ tục sang Nhật làm việc MỚI NHẤT hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những bạn có dự định đi xuất khẩu Nhật Bản trong thời gian tới.
Cách đi xuất khẩu Nhật Bản mới nhất 2024
Cách đi xuất khẩu Nhật Bản mới nhất 2024

Đối tượng tham gia chương trình việc làm Nhật Bản

+ Nam, nữ: Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi (một số đơn hàng đặc biệt nhận đến tuổi 35)
+ Tốt nghiệp cấp II trở lên
+ Nam: Cao từ 1,58 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
+ Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
+ Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, …
+ Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn.
+ Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản
Dưới đây là các bước đi xklđ nhật bản chi tiết. Để từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ phải thực hiện từ khi đăng ký hồ sơ tham gia chương trình đến lúc xuất cảnh và về nước.

Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, thủ tục đi Nhật MỚI nhất 2024

Đăng ký và sơ tuyển ứng viên

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ra các ứng viên đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản

Khám sức khỏe 

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện sơ tuyển đầu vào, bạn sẽ được Công ty LETCO đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho NLĐ Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài.
Bước khám sức khỏe nhằm tìm ra những ứng viên đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Trước khi đi khám sức khỏe, bạn cần lưu ý không uống nước có ga, nước ngọt hay các chế kích thích.
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi đăng ký đi Nhật
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi đăng ký đi Nhật

Đào tạo trước khi phỏng vấn

Thủ tục sang Nhật làm việc không thể thiếu đó là khi đã đạt sức khỏe, bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Thời gian của khóa học là 1 tháng khoảng 22 ngày. Khóa học này sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết như chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được nhân viên công ty tư vấn để lựa chọn công việc phù hợp.
10 lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2022
Tất cả học viên đều được LETCO đào tạo tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và bài bản

Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn sẽ tham gia phỏng vấn hoặc thi tuyển tay nghề hoặc phỏng vấn & thi tay nghề.
– Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật: Gồm phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn online tại công ty hoặc tại nhà qua mạng internet như skype, zalo, line…
– Thi tuyển trình độ tay nghề: gồm các bài cơ bản như thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ, … Phần thi này thì có thể thi trực tiếp hoặc online.
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản qua Skype
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản qua Skype

Đào tạo tiếng Nhật 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 – 6 tháng. Một số đơn đặc biệt của LETCO, xuất cảnh GẤP chỉ yêu cầu học tiếng Nhật từ 2-3 tháng.
Ngoài ra, bạn còn được đào tạo những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản và kỹ năng sống ở Nhật. Mục đích giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật.
Người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
Tất cả ứng viên đều được LETCO đào tạo bài bản trước phỏng vấn

Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động, bạn sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).
Trong tháng đầu tiên đến Nhật, các bạn thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật. Phía xí nghiệp tại Nhật cũng sẽ đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản. Nhằm giúp các bạn sớm nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,
Cố gắng trả lời khéo léo khi nói về số tiền kiếm được khi về nước
Hình ảnh đoàn xuất cảnh của TTS LETCO

Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng lao động, bạn trở về Việt Nam thì hãy trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Đồng thời, bạn sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy tiền hoàn thuế nenkin. Đặc biệt, từ ngày 1/11/2017 Chính phủ Nhật Bản cho phép lao động nước ngoài quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương và chế độ rất hấp dẫn.
Ngoài việc tìm hiểu quy trình đi XKLĐ Nhật Bản và thủ tục đi Nhật, bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tránh bị l.ừa đ.ảo khiến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật Bản làm việc.

Hướng dẫn cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

thủ tục sang Nhật làm việc  Công ty có giấy phép hoạt động

Yếu tố quan trọng đầu tiên là công ty đó phải là đơn vị hợp pháp. Tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để kiểm tra công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ website của Bộ lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn.
Bạn dễ dàng tra thông tin LETCO trên website của Bộ LĐ-TB&XH
Bạn dễ dàng tra thông tin LETCO trên website của Bộ LĐ-TB&XH

thủ tục đi Nhật  Chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ 

Những công ty hoạt động và phát triển trong lĩnh vực XKLĐ Nhật lâu năm thì càng chứng tỏ rằng những công ty đó uy tín. Bởi lẽ để làm việc được với các đối tác Nhật Bản là không hề dễ dàng. Và việc tạo dựng được uy tín và sự tin tưởng của NLĐ Việt Nam cũng là cả một quá trình.
Chính vì thế, những công ty hoạt động lâu năm và tạo dựng được uy tín với các đối tác nước ngoài cũng như NLĐ Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

thủ tục xuất khẩu lao động  Lựa chọn công ty XKLĐ có số lượng lao động đã xuất cảnh lớn

Có thể bạn được giới thiệu một công ty rất hay rất tốt và cũng thường xuyên nghe tên công ty đó trên các phương tiện truyền thông. Nhưng thực chất đó không phải là yếu tố để đánh giá công ty uy tín. Yếu tố quyết định của công ty uy tín trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài là số lượng lao động xuất cảnh của công ty đó.
Một công ty có số lượng lao động xuất cảnh hàng năm cao, chắc chắn là một công ty uy tín. Bạn có thể quan sát quy mô công ty, đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc, thủ tục đi xuất khẩu Nhật Bản rõ ràng…để đánh giá yếu tố này.

quy trình đi xkld nhật bản Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động minh bạch về tài chính

Một công ty XKLĐ uy tín phải công khai các khoản chi phí và không phát sinh các khoản phí nào khác. Khi thu tiền phải có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động. Tránh trường hợp bị môi giới, trung gian lừa đảo dẫn đến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật làm việc.

đăng ký xklđ nhật bản Luôn hướng đến những thành quả mà bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, nếu bạn kiên trì theo đuổi thì chắc chắn bạn sẽ thành công với mong muốn được đi Nhật làm việc của mình. Chọn được công ty tốt bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cả về tác phong lẫn tiếng Nhật. Là tiền đề giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường cũng như công việc tại xứ sở hoa anh đào. Sau những năm làm việc tại Nhật, ngoài số tiền tích lũy được thì còn giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, thủ tục đi Nhật. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của LETCO qua Hotline: 0352.281.888 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Tham khảo đơn hàng LETCOXem chi tiết.

Thông tin liên hệ:

     Trang web: letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888 (Mr. Hùng)

     Email:  hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!