Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm – Nên hay Không Nên?

Một thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy tiềm năng (XKLĐ), có sức hút lớn với lao động Việt. Mức thu nhập cao, bên cạnh đó chi phí bỏ ra cũng cao hơn so với mặt bằng chung tại các quốc gia khác trong khu vực. Thị trường lao động Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên chi phí đi Xuất khẩu lao động 3 năm lại là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đắn đo bởi không phải ai cũng có điều kiện để đóng được khoản chi phí đó. Để giải quyết tình trạng trên đã có một giải pháp đó là đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, với chi phí chỉ bằng 1/3 so với chi phí đi 3 năm. Hãy cùng công ty letcohaui.vn tìm hiểu chương trình 1 năm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

1. Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chính là hình thức đi XKLĐ theo những đơn hàng có thời hạn làm việc 1 năm (12 tháng) tại Nhật. Với những đơn hàng này người lao động sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền bằng 1/3 so với những đơn hàng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm. Tuy nhiên thời gian làm việc của lao động tại Nhật cũng chỉ có thời hạn 1 năm.

Với những đơn hàng 1 năm như trên người lao động vẫn có thể tích lũy được khoảng 250 – 300tr nếu chăm chỉ làm việc và chịu khó tăng ca. Một số đơn hàng 1 năm vẵn có cơ hội gia hạn thêm visa. Như vậy nếu may mắn thì với chi phí bỏ ra chưa đến 100tr bạn vẫn có thể làm việc tận 3 năm tại Nhật.

2. Chi phí đi đơn hàng 1 năm

Với những đơn hàng 1 năm thì chi phí người lao động phải bỏ ra sẽ dao động trong khoảng 40 triệu. Chi phí trên đã bao gồm các loại phí như: phí dịch vụ cho công ty, hồ sơ, visa, vé máy bay, tiền ăn ở… Đa phần những đơn hàng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm sẽ không phải đóng tiền cọc chống trốn.

Để chắc chắn các bạn nên gọi điện tham khảo trước về chi phí cũng như cần phải đóng thêm những khoản gì? Để có thể cân nhắc và đưa ra những lựa chọn phù hợp.

3. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Để có thể tham gia đơn hàng 1 năm đi XKLĐ . Người lao động cần phải đáp ứng được những điều kiện mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra.

– Về độ tuổi: Phù hợp nhất là từ 18 – 35 tuổi.

– Về trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

– Về kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhiều.

– Về sơ yếu lý lịch: Không nhận những lao động có tiền án tiền sự, Những lao động nhiễm một số bệnh nằm trong danh mục cấm như: HIV, Viêm gan B, Lao phổi, Lậu…

4. Ưu điểm của việc đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, thu nhập cao do đây là công việc thời vụ

Xuất cảnh nhanh

Chi phí xuất cảnh thấp

Ngành nghề phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm

Không phải đặt cọc tiền chống trốn.

5. Lý do nên lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Nếu bạn không muốn xa gia đình quá lâu, muốn tranh thủ 1 năm để học thêm tiếng Nhật cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề thì việc lựa chọn những đơn hàng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là hoàn toàn phù hợp. Với những đơn hàng này nếu chịu khó làm tăng ca bạn vẫn sẽ tích lũy được một số vốn không hề nhỏ.

Những đơn hàng 1 năm sẽ phù hợp với những đối tượng không có nguồn tài chính lớn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những đối tượng lao động có độ tuổi trên 30 tuổi, khó trúng tuyển đơn hàng 3 năm.

6. Tuy nhiên những đơn hàng 1 năm này cũng vẫn có một số nhược điểm

Sau khi kết thúc hợp đồng người lao động sẽ không được quay trở lại Nhật Bản theo diện XKLĐ nữa.

Những đơn hàng 1 năm thường rất ít và hạn chế nhiều về ngành nghề, đa phần chỉ là những đơn hàng về thực phẩm hay giặt là…

Trên đây là những thông tin để giúp các bạn có thể hiểu rõ về đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Qua đó có cái nhìn tổng quát hơn cũng như định hướng được hướng đi cho mình, đồng thời lựa chọn được những đơn hàng phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với letcohaui.vn chúng tôi qua kênh Chat trực tuyến hoặc thông qua Hotline: 0352.281.888 để được hỗ trợ cũng như tư vấn cụ thể.

Xem thêm đơn hàng LETCO: Tại đây!

Thông tin liên hệ:

     Trang web: letcohaui.vn

     SĐT: 0352.281.888

     Email: hungdq@letco.vn 

     Group FB: LETCO – Xuất khẩu lao động Nhật Bản trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

     FanpageXuất Khẩu Lao Động & Du Học – Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

One thought on “Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm – Nên hay Không Nên?

  1. Pingback: XKLĐ Nhật Bản và những thông tin CẦN BIẾT năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!